Danh mục tin tức

Liên minh Châu Âu bảo hộ chỉ dẫn địa lý Quả Bưởi Phúc Trạch

Liên minh Châu Âu bảo hộ chỉ dẫn địa lý Quả Bưởi Phúc Trạch

Ngày đăng: 06/08/2020 - Lượt xem : 538

Thương hiệu Quả “Bưởi Phúc Trạch” (Hương Khê, Hà Tĩnh) được EU bảo hộ sẽ giúp ngăn chặn các hành vi sử dụng không trung thực đối với thương hiệu này. Tin mừng cho Nhân dân Hương Khê.

BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ CHO SẢN PHẨM QỦA BƯỞI PHÚC TRẠCH

BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ CHO SẢN PHẨM QỦA BƯỞI PHÚC TRẠCH

Ngày đăng: 06/08/2020 - Lượt xem : 182

Ngày 09 tháng 11 năm 2010, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ra Quyết định số 2180/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý...

Nước mắm truyền thống Hà Tĩnh khẳng định thương hiệu

Nước mắm truyền thống Hà Tĩnh khẳng định thương hiệu

Ngày đăng: 02/07/2020 - Lượt xem : 826

Các sản phẩm nước mắm truyền thống Hà Tĩnh: Nước mắm Lạch Kèn, Nước mắm Phú Khương, nước mắm Hoa Khôi , nước mắm Thu Hùng, nước mắm Luận Nghiệp, nước mắm Đỉnh Miện. Ocop Hà Tĩnh chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Tại sao Trầm Hương có thể chữa được bệnh tật?

Tại sao Trầm Hương có thể chữa được bệnh tật?

Ngày đăng: 05/02/2020 - Lượt xem : 2366

Tại sao Trầm Hương có thể chữa được bệnh tật? đây là câu trả lời: Những cây Gió Bầu bị sâu đục khoét, kí sinh trùng cư ngụ, làm thân cây bị thương.

Hà Tĩnh: Khó tin cây bưởi Phúc Trạch đậu 500 quả

Hà Tĩnh: Khó tin cây bưởi Phúc Trạch đậu 500 quả

Ngày đăng: 05/02/2020 - Lượt xem : 2188

Chứng kiến một cây bưởi gần 500 quả của một hộ dân tại (Hương Khê, Hà Tĩnh), nhiều người đã vô cùng bất ngờ.

Chung tay "Giải cứu" Quả bưởi Phúc Trạch vùng lũ Hương Khê.

Cập nhật: 15/10/2019 10:44 - Lượt xem: 1809

Gần 1.300 ha  bưởi Phúc Trạch, đặc sản Hà Tĩnh, trong đó đang đến độ thu hoạch bị ngập úng, nguy cơ thất thu trên 300 tỷ đồng. Trước tình hình cấp thiết để giúp người dân Hương Khê giảm bớt thiệt hại do mưa lũ kéo dài, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đơn vị tiên phong đi đầu, tiếp theo đó là Hội Nông dân tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức giải cứu Quả bưởi phúc trạch trên địa bàn toàn huyện Hương Khê.

Ngày 7/9, tại tỉnh Hà Tĩnh, trời đã bắt đầu có nắng và nước lũ đã rút mạnh. Tuy nhiên, sau khi cơn lũ qua đi, những thiệt hại của người dân tại làng bưởi Phúc Trạch, huyện Hương Khê lại càng lộ rõ. Khi lũ bắt đầu rút, người dân Hương Khê phải đối mặt với nguy cơ bị mất trắng nguồn thu. Những trái bưởi đặc sản sau nhiều ngày bị ngập úng nay đã không thể cứu chữa. Nhiều gia đình ở huyện Hương Khê vốn sống nhờ nghề trồng bưởi nay bị thất thu bởi mưa lũ. Khi nước rút, họ cố vớt vát những quả bưởi sót lại trên cao để bán mong thu được ít vốn liếng.
Trong đợt mưa lũ này, huyện Hương Khê có 18 xã bị ngập lụt, trong đó có tới 1.300ha trồng bưởi bị ảnh hưởng. Ngay khi lũ chuẩn bị rút, Huyện đoàn, Hội Nông dân huyện, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Hương Khê đã hỗ trợ người dân thu mua sản phẩm và kêu gọi người tiêu dùng "giải cứu" loài đặc sản này. Dù ở gần hay ở xa, những đoàn viên thanh niên, Hội viên cũng sẵn sàng gom nhặt để chuyển bưởi đến với người mua một cách nhanh nhất với mức giá từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng/quả.
Tính tới thời điểm hiện tại, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã chung tay giải cứu bưởi, giúp bà con vùng lũ tiêu thụ được trên 40.000 quả bưởi tại các gian hàng bán tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza và trước cổng trường Đại học Hà Tĩnh.


Các đoàn viên xã Hương Thủy đang giúp dân giải cứu bưởi

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh Gian hàng tại Vincom Plaza 
Hội Nông dân tỉnh đã giải cứu bưởi, giúp bà con vùng lũ tiêu thụ được trên 13.000 quả bưởi tại cửa hàng nông sản an toàn của Hội, kế hoạch trong những ngày tới sẽ giải cứu trên 30.000 quả.

Cửa hàng Nông sản an toàn của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh
Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh thông qua các trang mạng xã hội tiêu thụ được trên 13.000 quả.
Công ty TNHH Vườn ươm Việt đã giải cứu, thu mua, tiêu thu 40.000 quả bưởi cho vườn bưởi vũng lũ. Ngày 10 /9/2019 công ty đã nhập vào kho của Vincom 1.500 quả bưởi. Trong những ngày tới công ty sẽ tiếp tục thu mua bưởi cho nhân dân của toàn huyện Hương khê. 
Cửa hàng dịch vụ nông nghiệp Nhật Hằng tại Lộc Yên (facebook: hằng têrêxa) đã giải cứu, thu mua, tiêu thụ 10.000 quả bưởi cho vườn bưởi vùng lũ. 
Công ty du lịch Hà tĩnh đã giải cứu, thu mua và đưa vào hệ thống Siêu thị Vincom 1.400 quả cho các vườn bưởi xã Hương Giang. 
Rất nhiều cá nhân, tập thể đã giải cứu, thu mua, đưa đi tiêu thụ ở các Tỉnh thành trong cả nước. 
Với những việc làm thiết thực đã góp phần hỗ trợ người dân vượt qua vụ mùa khó khăn này.
xin chân thành cảm ơn!
Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

27