Thống kê truy cập

  Online: 10

  Hôm nay: 23

  Tất cả: 982

  Đũa cau nàng rưng đũa tròn - Thiên lương

  Miêu tả:

  Đũa cau nàng rưng tại Thiên lương được sản xuất  thủ công,  cây cau nàng rưng mọc tự nhiên, sản phẩm được luộc 1,5 ngày đêm,  đảm bảo không dùng chất phẩm màu, an toàn thực phẩm. sản phẩm của Hội người mù huyện Hương Khê tại xã Hương Trạch.

  Quy trình sản xuất 1 đôi đũa cau nàng rưng.
  Bước 1: Quá trình vào rừng lựa chọn những cây cau nàng rưng, vận chuyển bằng bóc vác cả buổi mới về đến nhà.
  Bước 2: Phơi khô nguyên cả cây cau nàng rừng, quá trình sơ chế.
  Bước 3: Quá trình này được những đôi bàn tay của nghệ nhân khuyết tật ở mắt Nguyễn Văn Thuyên là Ủy viên Ban chấp hành Hội người mù Hương Khê tại xã Hương Trạch ghọt giũa chiệc đũa nào cũng đều nhau như máy.
  Bước 4: Qúa trình luộc đũa rất công phu, dùng các loại lá tự nhiên mà người dân xã Hương Trạch vẫn sử dụng để tạo màu cho đũa và sấy khô bằng mặt trời.
  Hướng dẫn bảo quản sử dụng đũa cau Nàng Rừng
  Mọi người cần lưu ý là rửa sạch và phơi thật khô đũa khi mới mua về, sau đó mỗi tuần chúng ta nên phơi nắng lại và sấy khô. Tuy đũa cau rừng không ngấm nước như đũa gỗ, nhưng trong trường hợp gặp phải cây cau non, cau còn tươi thì hiện tượng ngấm nước vẫn diễn ra và có thể bị mốc.
  Bạn không nên sử dụng đũa, thớt và các vật dụng bằng gỗ bị mốc trong việc chế biến, nấu ăn vì chính sức khoẻ của bạn và gia đình, Cần lưu ý rửa sạch, phơi khô sau mỗi lần sử dụng đó là điều tuyệt đối an toàn nhất.

  Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

  Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Đũa cau nàng rưng đũa tròn - Thiên lương.